Joseph Jacques Omer Plante Google Doodle

Loading...

Joseph Jacques Omer Plante là một thủ môn khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp của Canada. Trong sự nghiệp kéo dài từ 1947 đến 1975, ông được coi là một trong những nhà cải tiến quan trọng nhất trong khúc côn cầu.

Ông chơi cho Montreal Canadiens từ 1953 đến 1963; trong nhiệm kỳ của mình, đội đã giành được cúp Stanley sáu lần, trong đó có năm chiến thắng liên tiếp. Năm 2017, Plante được vinh danh là một trong ‘100 cầu thủ NHL vĩ đại nhất’ trong lịch sử.

Plante đã nghỉ hưu năm 1965 nhưng được thuyết phục trở lại Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia để chơi cho bản mở rộng St. Louis Blues vào năm 1968. Sau đó, ông được trao đổi với Toronto Maple Leafs vào năm 1970 và tới Boston Bruins vào năm 1973.

Ông gia nhập Hiệp hội khúc côn cầu thế giới với tư cách là huấn luyện viên và tổng giám đốc cho Quebec Nordiques vào năm 1973. Sau đó, anh ấy đã chơi mục tiêu cho đội bóng dầu Edmonton vào năm 1974 trộm75, kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy với đội bóng đó.

Plante là thủ môn NHL đầu tiên đeo mặt nạ thủ môn trong lối chơi quy định một cách thường xuyên. Ông đã phát triển và thử nghiệm nhiều phiên bản của mặt nạ (bao gồm tiền thân của sự kết hợp mặt nạ / mũ bảo hiểm ngày nay) với sự hỗ trợ của các chuyên gia khác.

Plante là thủ môn NHL đầu tiên thường xuyên chơi bóng ngoài vòng cấm của anh ấy để hỗ trợ cho các hậu vệ của đội anh ấy, và anh ấy thường hướng dẫn các đồng đội của mình từ phía sau trận đấu. Plante được giới thiệu vào Nhà thi đấu khúc côn cầu năm 1978.

Anh ấy đã được chọn làm thủ môn của “đội bóng trong mơ” của Canadiens năm 1985, và được giới thiệu vào Quebec Sports Pantheon vào năm 1994. Montreal Canadiens đã giã áo của Plante, số 1, năm sau. Plante đứng thứ bảy trong số các mục tiêu NHL cho chiến thắng sự nghiệp mọi thời đại với 437.

Trang Google Doodle về Joseph Jacques Omer Plante:

(Visited 21 times, 1 visits today)
Loading...